Sỏi niệu quản


fansipan

Member
214
0
16
31
Hà Nội
thanyviet.vn
Xu
0
Bệnh sỏi niệu quản là một căn bệnh nguy hiểm, thường có diễn biến phức tạp và để lại những biến chứng nguy hại cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Vậy sỏi niệu quản là gì? Nguyên nhân hình thành? Triệu chứng ra sao và điều trị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ về căn bệnh này.

Niệu quản là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể đóng vai trò làm đường ống dẫn nước tiểu từ trên thận xuống dưới bàng quang.

Bệnh sỏi niệu quản được hiểu là tình trạng sỏi hình thành và nằm trong lòng niệu quản gây tắc nghẽn đường nước tiểu từ thận xuống bàng quang, từ đó khiến thận bị ứ đọng nước tiểu, dẫn đến suy giảm chức năng thận, gây tàn phá các tế bào tiểu cầu ở thận, giãn đài bể thận, thận giãn to và mỏng dần.

Bệnh gây biến chứng rất nhanh và nặng nề đến thận và đường tiết niệu. Đa số sỏi có hình bầu dục nhẵn hoặc xù xì với kích thước đường kính trên dưới 1cm.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh?
Các nhà nghiên cứu chỉ ra, có hai yếu tố chính gây ra bệnh sỏi niệu quản là do đường ăn uống và do nội tại. Và các nghiên cứu cũng chỉ ra, có khoảng 80% các ca bệnh được chẩn đoán là do sỏi từ trên thận rớt xuống.

20% còn lại là sỏi được hình thành do nội tại cơ thể người bệnh từ lúc bẩm sinh hoặc từ các nguyên nhân sau:

– Niệu quản bị phình to.
– Niệu quản bị tách đôi.
– Niệu quản sau tĩnh mạch chủ.

Nhận biết bệnh bằng cách nào?
Cũng giống như một số bệnh lí đường tiết niệu khác, bệnh sỏi niệu quản cũng có một số biểu hiện đặc hiệu dễ nhận biết như: đau bụng dữ dội, đau quặn hoặc đau âm ỉ vùng thắt lưng; có cảm giác đau buốt khi đi tiểu, có biểu hiện đái rắt và đái ra máu.

Ngoài ra, tùy theo vị trí hình thành sỏi mà người bệnh có thể gặp phải các dấu hiệu như:

– Trướng bụng, đau cứng cơ thắt lưng.
– Đau ở hố chậu phải (trong trường hợp sỏi niệu quản ở 1/3 giữa bên phải).
– Đau sườn phải (trong trường hợp sỏi niệu quản ở 1/3 trên bên phải).
– Sốt cao liên tục…

Phương pháp điều trị:
– Với kinh nghiệm bốc thuốc chữa trị hàng trăm ngàn trường hợp mắc bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản của Lương Y Nguyễn Đức, chúng tôi rất mong muốn mang đến cho người bệnh những phương pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả nhất.
Mọi thắc mắc của người bệnh sẽ được giải đáp, tư vấn tận tình, hướng đến kết quả tốt nhất cho người bệnh.
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.