Chứng bệnh trĩ chữa bằng thuốc có được không?


Phương thức điều trị trĩ giai đoạn đầu thường không mấy phức tạp, bệnh nhân chỉ cần điều trị theo đúng lộ trình của chuyên gia là nhận thấy trĩ sẽ giảm dần, búi trĩ tự co lại. Bên cạnh đó chứng bệnh trĩ vẫn có thể phát triển nặng hơn nếu người bị bị bệnh ko lựa chọn được kỹ thuật thích hợp hay ko phát hiện bệnh mau chóng.

1. Triệu chứng chứng bệnh trĩ giai đoạn đầu

Trong bài đọc này chúng tôi xin đưa ra những nhận biết chung nhất của cả 3 loại trĩ (gồm trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp), nhận biết đúng một vài triệu chứng của từng loại trĩ thì bác sĩ mới đưa ra phương pháp trị bệnh trĩ giai đoạn đầu phù hợp nhất.

Theo những chuyên gia trung tâm y tế đa khoa Biên Hòa, vì đây đều là các triệu chứng đặc thù nhất của căn bệnh, buộc phải bạn chỉ cần để ý một chút là có thể phát hiện được tình trạng cũng như chứng bệnh lý mà bản thân đang gặp phải.

- Đi cầu ra máu tươi: các đoạn tĩnh mạch bị xung huyết chính là nguồn gốc làm ra tình trạng chảy máu sau mỗi lần đi đi ngoài. Lượng máu sẽ không giảm đi mà càng ngày càng tăng dần lên theo chừng độ thương tổn của búi trĩ.

- Ẩm mốc, ngứa hậu môn: Vi khuẩn, nấm cũng như một số vi sinh vật có hại khác có thể từ một số chất dịch nhầy tại trực tràng bị tồn đọng gây ra biểu hiện viêm, ngứa ở niêm mạc hậu môn.

Để chữa bệnh trĩ hiệu quả và an toàn thì việc lựa chọn một phòng khám uy là việc rất quan trọng, phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt là một trong những địa chỉ chữa bệnh trĩ tại Biên Hòa Đồng Nai tốt nhất hiện nay.

- Đau rát hậu môn: dấu hiệu này sẽ phát sinh liên tục hơn tại một số người bị bị bệnh trĩ nội. Do các đoạn tĩnh mạch trĩ bị sưng phồng, lúc có đụng chạm cọ xát với phân cứng trong quy trình đi đại tiện làm cho vùng niêm mạc ống trực tràng bị tổn thương cũng như đau rát.

- Bờ trực tràng có trường hợp bị sưng đỏ: thường bắt gặp tại những người bệnh bị trĩ ngoại, khi búi trĩ chỉ là các u cục nhỏ hình hạt đậu nổi ở bờ hậu môn, vùng da niêm mạc bao quanh cũng đã có nhận thấy bị sưng và tấy đỏ bất bình thường.


2. Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, so với cách thức điều trị bệnh trĩ tại giai đoạn nặng thì phương pháp chữa bệnh trĩ tại giai đoạn đầu rất đơn giản cũng như dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu căn bệnh được phát hiện sớm, lợi ích mà bạn có thể đạt được lúc này không chỉ là giảm thiểu được di chứng, thời gian công sức lẫn tiền bạc mà khả năng chứng bệnh tái nhiễm lại cũng rất thấp. Bệnh trĩ giai đoạn đầu có thể khắc phục bởi những kỹ thuật sau:

- Hình thức điều trị trĩ giai đoạn đầu bằng nội khoa: Trong nội khoa lại được phân thành cho hai loại gồm thuốc Đông y và thuốc Tây y.

- Phương thức điều trị trĩ giai đoạn đầu bằng vật lý trị liệu: Có thể dùng phương thức tiêm xơ để khiến cho xơ cứng một vài đoạn tĩnh mạch trĩ, làm giảm dần các trường hợp chảy máu. Hoặc sử dụng cách thắt vòng trĩ để hạn chế lượng máu chảy ra, giúp cố định búi trĩ ở thành hậu môn, từ đó búi trĩ sẽ hoại tử cũng như tự rụng.

Tham khảo thêm về phòng khám Âu Mỹ Việt của chúng tôi: http://www.authorstream.com/suckhoesinhsanbh/

Không những thế bạn cũng có thể tham khảo thêm một số kỹ thuật vật lý trị liệu tiên tiến khác như chiếu laser, áp lạnh... Để chữa bệnh trĩ tại giai đoạn đầu.

Bởi đây là các phương pháp chữa bệnh trĩ đơn giản nhưng yêu cầu người thực hiện cần có tay nghề cao để cam kết độ an toàn trong suốt quy trình chữa trị nếu không sẽ gây ra tình huống nhiễm khuẩn, tụ máu thậm chí là hoại tử hậu môn.

Nếu mọi người còn thắc mắc hay cần những bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm về bệnh rĩ thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hoặc tới trực tiếp tại phòng khám phụ khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến}, {TP}.Biên Hòa, Đồng Nai.
 
Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.