Tinh trùng khỏe mạnh có màu sắc như thế nào?


Tinh trùng có màu gì thì bình có thể là câu hỏi mà nhiều cánh mày râu đang quan tâm. Theo các chuyên gia, màu sắc tinh trùng có thể phản ánh được trường hợp sức khỏe của nam giới. nếu như tinh trùng có vấn đề, chắc chắn quá trình thụ thai có thể không thể diễn ra thành công được. Vậy tinh trùng có màu gì? gây thế nào để nhận nhận thấy bệnh tật thông qua màu sắc của tinh trùng?

Xem thêm: cách nhận biết tinh trùng yếu

TINH TRÙNG CÓ MÀU GÌ THÌ KHỎE MẠNH?

Tinh trùng là tế bào đơn bội được tạo ra bởi tinh hoàn. Chúng sống trong chất nhầy được gọi là tinh dịch. Tinh dịch có chứa các chất dinh dưỡng nuôi tinh trùng và giúp tinh trùng chuyển động dễ dàng hơn.

Sau lúc xuất tinh, nếu bạn phát hiện tinh trùng có màu trắng đục hoặc ngả vàng nếu như lâu ngày không xuất tinh thì đó là bình có khả năng. Tinh dịch thường hơi sệt lúc mới xuất tinh và hóa lỏng sau lúc để một thời gian. nếu như tinh trùng của bạn có màu sắc khác, thì có khả năng bạn đã mắc nên một số vấn đề về tinh trùng cũng như cần kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra.

MÀU SẮC TINH TRÙNG PHẢN ÁNH trường hợp SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO?
Tinh trùng có màu sắc khác lạ thường là triệu chứng của một số bệnh. nếu thấy tinh trùng có những màu sắc sau đây, bạn buộc phải đến bệnh viện để kiểm tra:

Tinh trùng màu vàng hay vàng xanh: nếu tinh trùng có màu vàng sậm hoặc vàng xanh thì thường bạn đang gặp cần hiện tượng nhiễm trùng. Các nhiễm trùng có thể gặp phải: viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh từ tuyến tiền liệt. nếu như tinh trùng có màu xanh đậm hay vàng xanh, kèm theo triệu chứng tinh hoàn đau, sưng to, lan sang cả Vùng bẹn thì có thể bạn mắc lậu hoặc viêm niệu đạo khiến chất mủ làm tinh dịch chuyển sang màu xanh.
Tinh trùng có màu nâu: Tinh trùng có những cục vón màu nâu như gỉ sắt thì có thể có máu lẫn trong tinh dịch. nếu kèm theo các triệu chứng đau bụng, đau tức, ngứa rát ở dương vật, tinh hoàn,... Thì thường đó là những tổn thương lành tính, không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn diễn ra sẽ xuyên, những cục màu nâu xuất hiện ngày càng nhiều hơn, đậm hơn, thì bạn thường mắc phải một số bệnh về đường tiết niệu hay dương vật bị tổn thương do những va chạm dẫn đến chảy máu từ tinh hoàn hoặc mào tinh.
Tinh trùng có lẫn máu: Tinh dịch có lẫn máu thường có màu đỏ tươi hoặc trong tinh dịch có những sợi máu đỏ thì trong quá trình xuất tinh bạn đã bị chảy máu.Nguyên nhân xảy ra tình trạng này thì có khả năng là do bạn bị vỡ mạch máu ở đường ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt hoặc túi tinh.
Tinh trùng trong suốt như nước lã: Tinh dịch khi xuất ra luôn có độ nhớt, chỉ lúc để ra ngoài 1 thời gian thì nó mới hóa lỏng dần. Trong tình trạng ngay lúc vừa xuất tinh mà tinh dịch đã như nước lã chứng tỏ chất lượng tinh trùng yếu hoặc tinh dịch không có đủ dưỡng chất để nuôi tinh trùng. Vì vậy, khi gặp phải hiện tượng này, bạn phải tới bệnh viện để gây xét nghiệm tinh dịch để kiểm tra chất lượng tinh trùng.
Tinh trùng có màu sữa đặc hoặc vón cục: Đây là biểu hiện của nhiễm khuẩn các cơ quan tạo ra tinh dịch. lí do hình thành sẽ do đường dẫn tinh bị viêm nhiễm khiến các tế bào, xác tinh trùng, xác vi khuẩn đã chết đọng lại trong tinh dịch. Hoặc thường là do môi trường tinh dịch bị thay đổi khiến các muối khoáng và protein trong tinh dịch bị kết tủa đóng thành cục.

Xem thêm: cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

dẫn tới THẾ NÀO ĐỂ TINH TRÙNG LUÔN KHỎE MẠNH BÌNH sẽ
Để đảm bảo tinh trùng luôn khỏe mạnh, giúp việc thụ tinh diễn ra thành công, bạn sẽ thực hiện một số biện pháp như sau:

Chế độ ăn uống lành mạnh: buộc phải bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả có chứa nhiều vitamin C, tôm, cá,.... Trong khẩu phần ăn hàng ngày để giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.
Tập thể dục vừa phải: Việc thường xuyên tập thể dục giúp cho cơ thể nam giới khỏe mạnh hơn, từ đó tinh trùng cũng được ổn định, không bị suy giảm theo tuổi tác.
Không sử dụng các chất có hại cho cơ thể như thuốc lá, rượu, bia, chất kích thích,.... Vì những chất này là nguyên do chính khiến cho thân thể giảm tiết testosterone - hormone nam giới có nhiệm vụ sản xuất tinh trùng và tăng ham muốn tình dục.
Giữ tâm trạng luôn thoải mái: khi căng thẳng, stress trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tới quan hệ tình dục vợ chồng cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của tinh trùng.
sẽ xuyên kiểm tra màu sắc của tinh trùng. nếu như nghi ngờ màu sắc bất thường nào, bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa để được chẩn đoán và có phương án trị bệnh nhanh chóng, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau.
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.