Những lợi ích của nghệ với sức khỏe bà bầu


Bác sỹ trực tuyến

Super Moderator
1,025
41
48
Xu
0
Nghệ là loại gia vị tính ấm, có vị cay, đắng được dùng phổ biến trên thế giới.

Những lợi ích của nghệ với sức khỏe thai kỳ:


- Đặc tính chống viêm của nghệ giúp giảm các triệu chứng sưng, đau trong thời kỳ mang thai.


- Nghệ có tính chất chống oxy hóa tuyệt vời, làm tăng miễn dịch và ngăn nhiễm trùng ở thai phụ.


- Củ nghệ còn có tác động tốt tới hệ tiêu hóa. Do đó, nó làm giảm thiểu các chứng bệnh như táo bón, trĩ khi mang thai.


- Nghệ giúp duy trì mức độ cholesterol thích hợp.


- Nghệ còn có khả năng chữa lành vết thương, ngăn ngừa nhiễm khuẩn vết thương.




Những lưu ý an toàn khi ăn nghệ


Ăn nhiều nghệ có thể gây kích thích tử cung, dẫn tới sảy thai. Không những thế, ăn nhiều nghệ còn có thể gây dị tật cho bào thai. Nghệ cũng có thể làm bà bầu bị dị ứng nếu có cơ địa nhạy cảm.


Để an toàn, tốt nhất chỉ dùng nghệ như một loại gia vị (nêm một vài lát nghệ tươi hay chút bột nghệ vào món kho, món canh...) với số lượng tối thiểu để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn của nghệ.

(Mẹ và Bé)
 



Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.

Mua bán thuốc Mg Tan INJ | Thuốc Rodogyl