Ăn nhiều cá làm giảm nguy cơ sinh non


hacobi1102

Well-Known Member
1,217
26
48
Xu
120
Nghiên cứu mới đây của Đan Mạch tiến hành trên 8.000 phụ nữ mang thai cho thấy, mẹ ăn càng nhiều cá khi mang thai thì con sinh ra càng nặng cân và ít bị non tháng. Tỷ lệ trẻ sinh non là 1,9% ở các bà mẹ ăn cá ít nhất một lần/tuần và 7,1% ở những chị không bao giờ ăn cá.
Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa Anh. Theo các tác giả, những phụ nữ không ăn hải sản cần dùng thêm dầu cá.
Giáo sư Lucilla Poston, người đứng đầu Đơn vị Nghiên cứu Sức khỏe Bà mẹ và Bào thai tại Bệnh viện St Thomas (Anh), giải thích hiện tượng này như sau: Chế độ ăn nhiều cá làm tăng hàm lượng một axit béo tên là docosahexanoic axit (DHA). Chất này sẽ ức chế cơ thể người mẹ sản xuất prostoglandin - một hóa chất gây co thắt tử cung và gây đẻ non.
[h=2]Nhiều nguyên nhân[/h] Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, cơ chế gây đẻ non rất phức tạp. Một trong những nguyên nhân hay gặp nhất là nhiễm trùng "thầm lặng" ở tử cung. Khi này, các dấu hiệu của cuộc đẻ như cơn co thắt, sự mở cổ tử cung hoặc vỡ ối sẽ xảy ra trước thời hạn. Trong những trường hợp này, chế độ ăn giàu cá không có tác dụng.
Các nghiên cứu trước đó cho thấy dầu của một số loại cá có chứa một axit béo tên là omega-3 axit, rất có ích cho thai kỳ.
Mỗi năm, trên toàn thế giới có hơn 13 triệu trẻ bị đẻ non, chủ yếu là ở các nước đang phát triển. Phần lớn trong số này chết một thời gian ngắn sau khi sinh. Những cháu sống sót rất hay bị tàn phế như bại não, mù, điếc và thiểu năng trí tuệ.
Theo BBC
 

  • Like
Cảm xúc: mautroixanh


Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.

Mua bán thuốc Mg Tan INJ | Thuốc Rodogyl