Bùng phát dịch tay chân miệng tại Lào Cai


Cherish

New Member
18
0
1
Xu
0
Ngày 26-12, Cục Y tế dự phòng đã có công điện gửi Sở Y tế tỉnh Lào Cai yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng đang diễn ra phức tạp tại địa phương này.

Theo đó, Sở Y tế Lào Cai cần tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc tay chân miệng trên địa bàn, cử các đoàn chống dịch xử lý triệt để ổ dịch để hạn chế lây lan trong cộng đồng. Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tổ chức tốt việc tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân, tăng cường kiểm soát lây nhiễm tại bệnh viện. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả trường hợp bệnh nặng từ độ 2a trở lên, đặc biệt giám sát chặt chẽ các trường hợp chuyển độ sau nhập viện.

Từ đầu tháng 12 tới nay, tại các huyện như Sa Pa, Mường Kương, Bảo Thắng và TP Lào Cai ghi nhận rất nhiều ca mắc mới tay chân miệng với diễn biến rất phức tạp.

Trong khi đó, do thời tiết rét đậm kéo dài tại miền Bắc trong nhiều ngày qua, số trẻ em và người già đổ bệnh, phải nhập viện gia tăng tại nhiều bệnh viện ở Hà Nội. Tại khoa Nhi của Bệnh viện Bạch Mai, số trẻ nhập viện tăng gần 50% khiến các giường bệnh đều quá tải, phải nằm ghép nhiều cháu/giường.

Tại khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhi trung ương, mỗi ngày cũng phải tiếp nhận trên 1.500 trẻ đến khám. Các bệnh viện khác như: Saint Paul, Thanh Nhàn, Hà Đông, Bắc Thăng Long… cũng ghi nhận số bệnh nhi và người cao tuổi nhập viện tăng gần 40% so với ngày thường, với các bệnh thông thường như: sốt, viêm đường hô hấp, tiêu chảy ở trẻ em và huyết áp, tim mạch, xương khớp, hen phế quản đối với người già.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tăng cường kiểm dịch tại cửa khẩu quốc tế Nội Bài nhằm phát hiện sớm trường hợp hành khách nghi mắc bệnh để cách ly và điều trị kịp thời.

Sài Gòn Giải Phóng​
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.