Thuốc Tân Dược - Trong quá trình chế biến thức ăn, các mẹ cần lưu ý rằng thực phẩm ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho trẻ còn phải đảm bảo an toàn và vệ sinh. Bên cạnh đó, các thực phẩm cho trẻ cần đa dạng và thay đổi thường xuyên.
Tất cả các thức ăn phải được đun nóng cho tới khi thật chín. Chất lỏng thì phải được đun nóng cho tới khi sôi.
Tốt nhất, không cho trẻ ăn các thức ăn mà trước kia đã được nấu chín rồi được cất giữ một thời gian. Khi cần thiết thì thức ăn chỉ nên cất giữ từ bữa trước cho bữa sau. Giữ thức ăn ở nơi lạnh mát, tốt nhất là trong tủ lạnh.
Cũng cần tránh ăn các loại rau quả đã gọt vỏ nhưng bày ra, không đậy cẩn thận để ruồi, muỗi đậu vào.
Bình thức ăn lỏng có đầu mút giả rất khó giữ sạch. Nếu buộc phải dùng chúng thì sau mỗi lần dùng phải rửa sạch và đun sôi.
Rác phải được đậy kín và đổ nơi qui định.
Cất giữ đồ ăn trong dụng cụ an toàn có nắp đậy.
- Nấu chín thức ăn:
Tất cả các thức ăn phải được đun nóng cho tới khi thật chín. Chất lỏng thì phải được đun nóng cho tới khi sôi.
- Tránh tích trữ thức ăn đã nấu chín:
Tốt nhất, không cho trẻ ăn các thức ăn mà trước kia đã được nấu chín rồi được cất giữ một thời gian. Khi cần thiết thì thức ăn chỉ nên cất giữ từ bữa trước cho bữa sau. Giữ thức ăn ở nơi lạnh mát, tốt nhất là trong tủ lạnh.
- Tránh độn thức ăn sống với thức ăn chín:
- Rửa sạch hoa quả và rau:
Cũng cần tránh ăn các loại rau quả đã gọt vỏ nhưng bày ra, không đậy cẩn thận để ruồi, muỗi đậu vào.
- Dùng nước sạch.
- Rửa tay:
- Tránh dùng bình sữa:
Bình thức ăn lỏng có đầu mút giả rất khó giữ sạch. Nếu buộc phải dùng chúng thì sau mỗi lần dùng phải rửa sạch và đun sôi.
- Giữ cho bề mặt làm thức ăn được sạch sẽ:
Rác phải được đậy kín và đổ nơi qui định.
- Bảo vệ thức ăn khỏi sự thâm nhập của mầm bệnh:
Cất giữ đồ ăn trong dụng cụ an toàn có nắp đậy.
- Cất giữ thực phẩm ở chỗ an toàn: