Cách Nhận Biết Ung Thư Gan Theo Từng Giai Đoạn


bradyhai

New Member
1
0
1
31
Xu
0
Ung thư tế bào gan nguyên phát là loại ung thư chiếm tỷ lệ cao, thường gặp nhiều ở nam giới hơn nữ giới. Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình của ung thư gan theo từng giai đoạn.

1. Bệnh ung thư gan thời kỳ đầu
Giảm bớt cảm giác thèm ăn : Bụng phình to, tiêu hóa kém, có lúc cảm thất buồn nôn, nôn ra đồ ăn.
Phần bụng bên phải bị đau : Bộ phận gan có thể bị đau liên tục hoặc gián đoạn, có lúc có thể làm cơ thể thay đổi nghiêm trong hơn một chút.
Tình trạng cơ thể: Sức khỏe yếu, gầy, nóng sốt và phù nề không rõ nguyên nhân
Vấn đề về da: Màu vàng,da bụng phình nước, da ngứa
Xuất huyết : Thường gặp là chảy máu cam và xuất huyết dưới da.

2. Bệnh ung thư gan thời kỳ sau
Tình trạng bệnh tiêu hóa biểu hiện rõ rệt: Mất đi cảm giác thèm ăn và nôn ra nhiều khiến cho người bệnh rất khó khăn khi ăn uống bình thường.
Đau tại gan : Màng gan thường xuyên nhận những đợt tấn công của bệnh, có thể xuất hiện những cơn đau như kim cham hoặc như cái gì đó đục vào bộ phận gan.
Chất dịch trong u ác tính: Phát sinh có chất dịch ở u ác tính trong khoang bụng, màng, trong bộ phận trung tam.
Hô hấp gặp khó khăn: Phình chướng làm cho sự hoạt động của các cơ mô giảm mạnh, ảnh hưởng đến khả năng hô hấp, xuất hiện u bướu dịch chuyển lên phổi, làm hoại tử phổi, và hô hấp suy kiệt.
Xuất huyết đường tiêu hóa: Xuất huyết ít,có biểu hiện màu đen, xuất huyết nhiều có thể dẫn tới ho ra máu.
Có hiện tượng hôn mê: Nguyên nhân nhận rõ là do xuất huyết tiêu hóa, liên tục bị nhiễm cảm, đi tiểu nhiều lần, chất lượng điện giải kém đi.

3. Bệnh gan dẫn tới các bệnh khác
Gan tính não bệnh : Là bệnh nguy hiểm nhất của ung thư gan, chiếm trên dưới 34.9% tỉ lệ người chết do ung thư gan,do ung thư gan đồng thời bị xơ gan nên dẫn đến gạn bị tổn hại ở mức độ nghiêm trọng.
Xuất huyết đường tiêu hóa : Có tỉ lệ phát bệnh cao nhất, ước tính chiếm 15,1% chết do ung thư gan.
Triệu chứng gan thận: những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan đều có chứng xơ gan, xuất hiện hiện tượng rối loạn chức năng gan, thường có thế đột ngột hoặc dần dần xuất hiện hiện tượng suy thận như: đi tiểu ít hoặc không đi tiểu, chứng nitơ huyết máu.
Lây nhiễm: bệnh nhân mắc bệnh gan do các nguyên nhân như: sức đề kháng kém, nằm liệt giường sẽ dễ bị lây nhiễm, nhưng biểu hiện lay nhiễm lại không giống nhau.
Sốt: Đối với bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan, thì hiện tượng bị sốt thường hay gặp, nên duy trì nhiệt độ thấp nhất đến trung bình.

4. Phòng ngừa bệnh ung thư gan như thế nào?
Bệnh ung thư gan rất nguy hiểm nhưng hầu hết người bệnh không có dấu hiệu cụ thể nên thường bỏ qua giai đoạn vàng chữa trị, đến khi phát hiện ra thì ung thư gan đã ở giai đoạn sau nên rất khó trị. Nếu bị ung thư gan nguyên phát chưa di căn, người bệnh có thể tiến hành ghép gan để bảo toàn tính mạng, tuy nhiên phương pháp này hiện nay vô cùng đắt đỏ nên chưa phổ biến. Ngoài ghép gan thì khi ung thư gan đã phát triển đến giai đoạn sau sẽ không có phương pháp nào chữa trị triệt để, người bệnh chỉ còn cách nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Phòng ngừa ung thư gan từ những nguyên nhân gây bệnh
Thật may là ung thư gan là bệnh có thể phòng ngừa được. Một vài cách phòng ngừa ung thư gan chủ yếu bao gồm:

Tiêm phòng vius viêm gan B: Virus viêm gan B là một nguyên nhân chính gây ung thư gan vì thế việc cần làm là thực hiện tiêm vacxin phòng chống viêm gan B. Theo nghiên cứu thì việc tiêm chủng vacxin viêm gan B sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh khoảng 90% cho cả trẻ em và người lớn.
Từ bỏ thói quen uống rượu bia thường xuyên, hạn chế thực phẩm nhiều chất bảo quản, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh tiếp xúc với các hóa chất gây hại, giữ môi trường sống, nguồn nước sạch sẽ…
Nên tập thể dục thường xuyên để tăng cường trao đổi chất, kích thích tăng miễn dịch, giúp các cơ quan trong cơ thể khử các gốc tự do có nguy cơ gây ung thư gan…
Nâng cao chức năng gan: Người bệnh có thể sử dụng thêm các thảo dược đã được nghiên cứu, chứng minh công dụng tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan khỏi tác nhân gây hại và tăng cường miễn dịch.
Với những đối tượng đã có bệnh lý về gan như viêm gan virus, xơ gan, hay phải uống rượu bia là những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư gan cao nhất vì khả năng giải độc của gan đã yếu đi nên chất độc dễ tích tụ gây ung thư gan. Do đó, những đối tượng này phải đặc biệt chú trọng trị tận gốc yếu tố nguy cơ gây ung thư gan là phải giảm nồng độ virus trong máu, ngăn ngừa xơ gan tiến triển, giải độc rượu bia, hóa chất có hại, đồng thời phải tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan tích cực hơn nữa bằng cách sử dụng thêm thực phẩm chức năng đã được các chuyên gia gan mật khuyên dùng, trong đó nổi bật nhất là Yuken Fucoidan.

Như vậy, nếu để phòng ung thư gan, đối tượng có nguy cơ ung thư gan nên sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng Fucoidan sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, giúp giải tỏa nỗi lo ung thư gan, an tâm sống khỏe.
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.