• Mẹo: Khi đăng bài tư vấn Khách hãy thêm vào trong bài viết @Bác sỹ trực tuyến để câu hỏi sẽ được thông báo ngay tới Bác sỹ trực tuyến nhé!
  • Không nên spam trả lời, bài viết quảng cáo trùng nhau: chỉ với 1 click chuột của quản trị viên là mọi spam đều bị xoá

Đáp Di chứng của bệnh cục trĩ ra sao?

mrtrong181

Member
Bài viết
431
Cảm xúc
0
Điểm
16
Trĩ là một căn bệnh khá phổ biến , không chỉ với quý anh mà cả đàn bả, ở cả người lớn vag trẻ con đều có thể mắc bệnh. Tuy bệnh không gây tác động xấu gì đến mạng sống nhưng nó lại mang nhiều hệ quả nghiêm trọng cho bệnh nhân nam.

Di chứng của bệnh cục trĩ ra sao?
Gây tắc búi trĩ:
Tắc trĩ là tác hại thường gặp nhất của bệnh búi trĩ. Nó là hiện tượng các trĩ đột ngột sưng to khiến bệnh nhân đau dữ dội do một số bọc máu hay một số cục máu đông ở trong lòng mạch máu gây cần.
Với trĩ ngoại: Tắc cục trĩ có thể xảy ra do vỡ tĩnh mạch làm hiện hữu cục máu hoặc do đông máu ở thành tĩnh mạch. Sau một tầm thời gian ngắn, một vài cục máu này được bao bọc bởi một lớp màng mỏng, càng lâu càng khó bóc tách, sờ vào thấy cứng cứng và đau.
Ở búi trĩ nội ít gặp biến chứng này hơn. Tình huống bị tắc trĩ nội, người bệnh sẽ cảm thấy đau ở trong sâu, sờ vào trực tràng thấy có một vật cưng cứng nằm trong lòng ống hậu môn, lúc đi coi xét cũng sẽ thấy được cục này.

Sa nghẹt búi trĩ:
Đây là hiện tượng cục trĩ bị sa ra ngoài mạch gây tắc, phù nề không thể tự thụt vào trong trực tràng. Sa nghẹt thường hiện hữu ở trĩ cấp độ 3 – 4. Có thể nghẹt một phần hoặc nghẹt toàn bộ chu vị hậu môn.
Là công đoạn đầu của hiện tượng hoại tử cục trĩ, cần nếu nhận thấy những búi trĩ bị phù nề, bề mặt có màu xám hay nâu đỏ, các nốt xám đen hiện hữu rải rác là hiện tượng hoại tử bắt đầu, có thể gây nguy hiểm đến mạng sống, bạn cần tới gặp bác sĩ để trị ngay.Bội nhiễm:
Bệnh cục trĩ gây nguy cơ bội nhiễm rất cao. Bởi búi trĩ nằm ngoài hậu môn lâu ngày thì việc bị một vài vi khuẩn tấn công là hoàn toàn có thể xảy ra. Nhiều nữa, đây là nơi tống khứ những chất thải ra ngoài, bởi vậy vệ sinh vùng hậu môn không sạch cũng sẽ gây ra nguy cơ nhiễm khuẩn.

Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt - phòng khám trĩ bình dương uy tín
Đội ngũ bác sĩ giỏi và có rất lâu năm kinh nghiệm trong nghề trị bệnh nam khoa
vật dụng y tế hiện đại và có nhiều hỗ trợ cho quá trình trị liệu thuận tiện và có nhiều uy tín
Giá cả được công khai và được không đưa ra Mức chi phí cao
Thông tin bản thân được bảo mật, chỉ có bác sĩ chữa được biết
Nếu bạn có vụ việc gì phải bên chúng tôi trao đổi thêm thì có thể liên hệ với bên mình qua link http://bit.ly/2JvWzjp
 

Top