Chữa khỏi sỏi thận bằng cây cối xay


fansipan

Member
214
0
16
32
Hà Nội
thanyviet.vn
Xu
0
Dân gian có rất nhiều vị thuốc, bài thuốc trị sỏi thận mà chúng ta chưa khai thác được hết. Ngoài những bài thuốc quen thuộc từ kim tiền thảo, dứa dại, rau ngổ, …cây cối xay cũng được biết đến là vị thuốc giảm đau và loại bỏ sỏi thận rất tốt. Hơn nữa, loại cây này mọc dại ở nhiều nơi nên rất dễ dàng tìm kiếm và chữa bệnh.Vì sao cây cối xây có công dụng chữa bệnh sỏi thận
Cây cối xay còn được biết đến với nhiều cái tên như kim hoa thảo, nhĩ hương thảo, mọc dại ở nhiều nơi, đặc biệt ở các tỉnh vùng núi. Cây nhỏ có lông mềm, lá mọc so le, méo lá có hình khía răng, hoa màu vàng, mọc riêng lẻ ở kẽ lá. Cây có quả nhìn giống hình cối xay nên được gọi là cây cối xay. Toàn bộ cây đều được dùng để làm thuốc, thu hái vào mùa hè, đem rửa sạch đất, cắt khúc ngắn, dùng nấu tươi hoặc phơi sấy khô để dùng dần.

Theo Đông y, cây cối xay có vị hợi ngọt, tính bình, tác dụng tán phong, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Lá cối xay có chất nhầy nên có tác dụng làm dịu kích thích, thông tiểu tiện. Trong dân gian thường dùng cây cối xay để chữa nhiều loại bệnh như bệnh gan, mụn nhọt, xương khớp. Có thể dùng độc vị thuốc từ cây cối xay hoặc kết hợp với các vị thảo dược khác đều được.

Bài thuốc chữa bệnh từ cây cối xay
– Bài thuốc chữa sỏi thận từ cây cối xay: lấy lá, hoa, quả của cây đem phơi nắng hoặc sấy khô, bảo quản khô thoáng để dùng dần. Mỗi ngày lấy một lượng thuốc đung với khoảng 1,5l nước để uống dần trong ngày. Lưu ý là không nên uống quá 2l nước mỗi ngày, kiên trì uống trong 2 tháng sẽ giảm các triệu chứng sỏi thận, giảm đau và làm tan sỏi thận.

– Bài thuốc chữa bí tiểu, tiểu buốt: Dùng cây cối xay 30g; bông mã đề, rễ tranh, râu ngô mỗi thứ 20g; cỏ mần trầu 8g và rau má 12g. Tất cả các nguyên liệu sấy khô, sắc với nước để uống ngày 2 lần trước bữa ăn. Uống 10 ngày liên tiếp là khỏi.

Xem thêm: Có bao nhiêu loại sỏi thận
 Các thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nào do việc áp dụng các thông tin trên trang web này gây ra.